ค้นพบจุดหมายสำหรับการเดินทางของคุณเอง และค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหน บทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว บทความแนะนำเคล็ดลับในการท่องเที่ยว บทความสำหรับนักเดินทาง และบทความอีกหลายหัวข้อที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ก่อนออกเดินทาง เลือกอ่านได้ตามต้องการและสามารถนำไปปรับใช้ได้เลย

เปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณให้กลายเป็นประสบการณ์แห่งความสนุกสนาน ก่อนออกเดินทางศึกษาข้อมูลจากบทความออนไลน์ของเรา บทความเคล็ดลับการจัดกระเป๋า บทความเทคนิคในการท่องเที่ยว บทความที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางไปสัมผัสสถานที่แปลกใหม่


วิตามิน E มีดีอย่างไร


วิตามิน E เป็นหนึ่งในวิตามินที่ละลายในไขมัน มีหน้าที่สำคัญหลายประการในร่างกาย เช่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงระบบประสาท บำรุงผิว และบำรุงสายตา เป็นต้น มีหน้าที่สำคัญหลายประการในร่างกาย เช่น
1. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน E มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งอนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียรที่อาจสร้างความเสียหายให้กับเซลล์ในร่างกาย วิตามิน E จึงช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น
2. ช่วยบำรุงระบบประสาท วิตามิน E มีส่วนช่วยในการปกป้องระบบประสาทจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์และโรคพาร์กินสัน เป็นต้น ลองคิดดูสิถ้าเกิดคุณมีอาการตัวสั่นตลอดเวลา คงจะลำบากมากเวลาดูคลิปโป๊ หรือตอนที่มีเซ็กส์ อาจจะไม่สามารถโชว์ลีลาแบบในคลิปโป๊ได้อีก
3. ช่วยบำรุงผิว วิตามิน E มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะ ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ เป็นต้น ผิวขาวใสเหมือนนักแสดงคลิปโป๊และเหล่าเซเลปคนดังได้แบบง่ายๆ
4. ช่วยบำรุงสายตา วิตามิน E มีส่วนช่วยในการปกป้องดวงตาจากอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกและโรคจอประสาทตาเสื่อม เป็นต้น ใครใช้เวลาไปกับคลิปโป๊ทั้งคืน คงต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ
ปริมาณวิตามิน E ที่ควรได้รับในแต่ละวันนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุ เพศ สภาพสุขภาพ เป็นต้น โดยทั่วไปแล้วผู้ใหญ่ควรได้รับวิตามิน E อย่างน้อยวันละ 15 มิลลิกรัม
วิตามิน E สามารถพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น ถั่ว เมล็ดพืช น้ำมันพืช ผักใบเขียว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามิน E จำหน่ายอยู่ทั่วไป เช่น
ถั่วและเมล็ดพืช ถั่วและเมล็ดพืช เช่น ถั่วอัลมอนด์ ถั่ววอลนัท เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง เป็นแหล่งวิตามิน E ที่อุดมสมบูรณ์ โดยถั่วอัลมอนด์ 1 ออนซ์ (ประมาณ 28 กรัม) จะให้วิตามิน E ประมาณ 16 มิลลิกรัม
น้ำมันพืช น้ำมันพืช เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง เป็นแหล่งวิตามิน E ที่ดีเช่นกัน โดยน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 14 กรัม) จะให้วิตามิน E ประมาณ 7 มิลลิกรัม
ผักใบเขียว ผักใบเขียว เช่น ผักโขม คะน้า บร็อคโคลี เป็นแหล่งวิตามิน E ที่ดีเช่นกัน โดยผักโขม 1 ถ้วย (ประมาณ 100 กรัม) จะให้วิตามิน E ประมาณ 2 มิลลิกรัม
ไข่ ไข่เป็นแหล่งวิตามิน E ที่ดีเช่นกัน โดยไข่ 1 ฟอง จะให้วิตามิน E ประมาณ 1.2 มิลลิกรัม
เนื้อสัตว์ เนื้อสัตว์บางชนิด เช่น เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อปลา เป็นแหล่งวิตามิน E ที่ดีเช่นกัน โดยเนื้อวัว 1 ออนซ์ (ประมาณ 28 กรัม) จะให้วิตามิน E ประมาณ 0.6 มิลลิกรัม
อย่างไรก็ตาม การรับประทานวิตามิน E ในปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลข้างเคียงได้ เช่น ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ ท้องเสีย คลื่นไส้ เป็นต้น